Đặc điểm thu hút lòng người của xu hướng trang trí nội thất tân cổ điển

Đặc điểm thu hút lòng người của xu hướng trang trí nội thất tân cổ điển

Đặc điểm thu hút lòng người của xu hướng trang trí nội thất tân cổ điển

Xu hướng trang trí nội thất tân cổ điển đã xuất hiện khá nhiều năm nhưng hiện tại vẫn rất được yêu thích, vẫn chưa hề lỗi mốt. Phong cách thiết kế này tạo nên sự sang trọng, tinh tế cho không gian. Phong cách nội thất này có đặc điểm riêng biệt, độc đáo, chắc chắn sẽ thuyết phục được bạn lựa chọn cho nơi sống, làm việc của mình.

Xu hướng trang trí nội thất tân cổ điển là một kiểu trang trí nội thất đáp ứng nhu cầu về không gian hài hòa, sag trọng và đẳng cấp của gia chủ. Phong cách thiết kế này có đặc điểm rất riêng, khi xây dựng, thiết kế không gian, các gia chủ luôn tuân theo những đặc điểm này.

Trang trí nội thất tân cổ điển chú trọng đến tỷ lệ không gian

Việc phân chia các mảng tường, các thành phần trong không gian được đề cao trong phong cách thiết kế này. Phong cách này tạo sự hài hòa, tinh tế đặc trưng bởi thực hiện phân chia bố cục trong không gian. Điều này khiến cho bất kì ai bước vào không gian mang phong cách tân cổ điển đều cảm thấy rất thư giãn, dễ chịu, không bị bày trí nội thất tầng tầng lớp lớp làm ngộp, choáng.

Trang trí nội thất tân cổ điển sử dụng chất liệu cao cấp, màu sắc sang trọng

Đồ nội thất sử dụng trong không gian theo phong cách tân cổ điển thường là các chất liệu cao cấp, bền bĩ với thời gian như gỗ tự nhiên, đá hoa cương, da,.. Mỗi một vật dụng đều được gia công tỉ mỉ, sắc nét để tạo nên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho không gian. Chính vì vậy, rất dễ để thấy những bộ ghế sofa bọc da cao cấp, tay vịn gỗ đường nét sắc, tinh xảo trong không gian mang phong cách tân cổ điển này.

Màu sắc chủ đạo của không gian cũng chú trọng làm bật sự sang trọng. Chính vì vậy, màu chủ đạo của không gian này là màu trắng, vàng kem, kem. Đồng thời lối phong cách thiết kế này còn kết hợp thêm các màu đỏ đô, đen, xám để tăng sự quyền quý, lộng lẫy.

Trang trí nội thất tân cổ điển sử dụng họa tiết, hoa văn tinh tế

Nội thất theo phong cách tân cổ điển có sự nhẹ nhàng, tinh tế rất nổi trội. Các đường nét, mảng màu sắc, hoa văn trong không gian được thực hiện uốn lượn, đầy hấp dẫn, gợi cảm. Mọi đường nét trong không gian mang phong cách này đều được chú trọng thực hiện chính xác, tỉ mỉ. Không gian mang theo lối trang trí này thực sự làm người khác mê mẩn bởi sự tinh tế đến từng chi tiết nhỏ trong không gian như tay vịn ghế, khung tranh, thậm chí là góc tường.

Xu hướng trang trí nội thất tân cổ điển không quá xa hoa tráng lệ, không cầu kì kiểu cách. Phong cách thiết kế nội thất này tạo ra vẻ đẹp giản đơn, pha trộn sự hiện đại và cổ điển, làm bật lên sự sang trọng một cách khéo léo, tinh tế. Chính vì thế, theo đuổi phong cách nội thất này sẽ khiến bạn thấy không gian của mình có giá trị, có tầm đẳng cấp nhất định rất riêng.

 

Viết bình luận:

Hotline: 0915 05 6666